Đánh giá son YSL #08

0
2095

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu loại son này xuất xứ từ đâu nhé! Yves Saint Laurent là người sáng lập ra hãng thời trang danh tiếng cùng tên, ông xuất thân từ giám đốc sáng tạo của hãng Dior (chắc ai cũng biết Dior rồi nhé), lúc đầu hãng YSL chỉ thiết kế thời trang cao cấp mà ta có thể thấy các thiết kế đó được khoác lên người của các cô đào danh tiếng trên thảm đỏ. Thừa thắng xông lên, hãng YSL còn sản xuất ra hàng loạt sản phẩm về ngành công nghiệp chăm sóc da, make up và sản phẩm luôn đứng đầu các cuộc bình chọn là các thỏi son mang màu sắc vàng sang trọng, bắt mắt.

Độ lên màu: son YSL 08 lên màu tốt, màu lên đẹp kể cả với môi thâm không cần lót môi. Tuy nhiên màu đánh lên môi thì tối và trầm hơn màu cây son thế nên nếu ai môi nhạt màu thì đánh sẽ rất đẹp

yxj1434010954.

Chất kem khá mềm mịn, lên màu tốt, có nhiều dưỡng. Hình swatch mình chụp cả trong nhà và ngoài trời dưới nơi râm mát và nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sắc độ của màu son YSL Rouge Volupté Shine 08 không thay đổi là bao nhiêu và là một màu son khá hợp với đại đa số tông da.

Chất son: chất son dạng kem nhưng không hề bị bột, son bám nhẹ trên môi và cảm giác như tiệp vào môi, không gợn, không lộ vết nhắn. Tuy nhiên nếu không tảy da chết môi thì sau khi đánh son khoảng 2-3h sẽ bong lớp da chết nhìn không đẹp.


Độ dưỡng: tuy là son màu nhưng đánh lên vẫn thấy bóng nhẹ, môi căng mọng và độ dưỡng tốt. Đánh son xong 3-4h khi mà lớp dưỡng khô đi thì môi vẫn không hề bị khô hay khó chịu.

Mùi thơm: có cùng mùi thơm với cây son vuông dòng Rouge Pur Couture nhưng nhẹ nhàng hơn một chút nên mình thấy dễ chịu hơn dùng son vuông.

Kết luận: nói chung là em son YSL 08 này từ màu sắc đến chất son đều làm mình hài lòng, có chăng nhược điểm nhỏ là màu em ấy lên môi không được tươi như nhìn cây son hay swatch thôi. Em ấy tốt để dùng hàng ngày.

LEAVE A REPLY